Hà Nội hưởng ứng mua vắc-xin cho Thành phố 1.000 tỷ đồng và ủng hộ Quỹ vắc-xin Phòng Covid-19 Việt Nam 100 tỷ đồng
Ngày đăng 07/06/2021 | 09:03  | Lượt xem: 79

Tối 5/6, tại buổi lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã trao hưởng ứng mua vắc-xin cho Thành phố 1.000 tỷ đồng và ủng hộ Quỹ vắc-xin Phòng Covid-19 Việt Nam 100 tỷ đồng.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao chứng nhận cho đại diện các đơn vị hưởng ứng Quỹ, trong đó có thành phố Hà Nội

Theo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Quỹ được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật và thuận lợi nhất cho việc đóng góp... Đây là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, góp phần tạo nên một Việt Nam chiến thắng, để một lần nữa chúng ta lại ghi danh, viết nên lịch sử chiến thắng vẻ vang của dân tộc - chiến thắng đại dịch Covid-19.

Đặc biệt, trên tinh thần khẩn trương, tích cực triển khai thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ, ngay tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã trao hưởng ứng mua vắc-xin cho Thành phố 1.000 tỷ đồng và ủng hộ Quỹ vắc-xin Phòng Covid-19 Việt Nam 100 tỷ đồng.

Đến 22h ngày 5/6/2021, tổng số tiền các tổ chức, doanh nghiệp, bộ ngành, địa phương đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam là 6.600 tỷ đồng và 17 tỷ đồng đóng góp nhận được qua tin nhắn.

Cổng TTĐT TP. Hà Nội