Thực hiện đăng ký thông tin điểm kiểm dịch và quét mã đến, đi cho cán bộ, người dân đến liên hệ công tác
Ngày đăng 03/03/2021 | 08:00  | Lượt xem: 131

Thực hiện Công văn số 76/SYT-KHTC ngày 22/02/2021 của Sở Y tế Hà Nội; Công văn số 256/UBND-YT ngày 26/02/2021 của UBND huyện Đan Phượng về việc đăng ký điểm kiểm dịch và quét mã đến, đi cho cán bộ, người dân đến liên hệ công tác.

Ngày 01/3/2021, UBND xã Thượng Mỗ đã đăng ký điểm kiểm dịch và được cấp mã QR-Code. Đề nghị cán bộ, công chức, nhân viên của UBND xã và các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác thực hiện quét mã QR-Code khi đến và đi (Check in/Check out) theo quy định.

* Hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện Check in/Check out tại điểm kiểm dịch:

Bước 1: Truy cập chợ ứng dụng App store (ISO) hoặc Google play (Android) để tìm và tải các ứng dụng Vietnam Health Declaration hoặc Bluezone hoặc Ncovi.

Bước 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin Số điện thoại di động để nhận mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống.

Bước 3: Chọn chức năng “Khai báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ Y tế ban hành và “Gửi thông tin”.

* Lưu ý: Với phần mềm Vietnam Health Declaration, có thể nhớ số thẻ Bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin số thẻ và hệ thống sẽ tự động cập nhật các thông tin cá nhân.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã QR CODE cho người dân có thể sử dụng Check in/Check out y tế tại các nơi yêu cầu.

Khi đến các địa điểm cần xác nhận ĐẾN VÀ ĐI hay còn gọi là Check in/check out y tế, người dân sử dụng chức năng “Quét QR” trên các hệ thống để khai báo.

Trong trường hợp không có điện thoại thông minh, người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập hệ thống (tokhaiyte.vn) để được in mã QR-code xác nhận hoặc đọc số điện thoại để được xác nhận.