GIới thiệu chung GIới thiệu chung

Xã Thượng Mỗ tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2024
Ngày đăng 09/08/2024 | 21:09  | Lượt xem: 79

Tối ngày 09/8/2024, tại Nhà văn hoá thôn Tiến Bộ, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Thượng Mỗ đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024.

Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - UVBTV, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Thị Hảo - ĐUV, Chủ tịch MTTQ xã và các đồng chí đại diện UBND xã, Ban chỉ đạo 138 xã và các ông bà Bí thư, trưởng thôn các thôn cùng đông đảo nhân dân thôn Tiến Bộ.

Các đại biểu dự ngày hội ANTQ.

Trong thời gian qua cấp ủy, chính quyền xã đã thường xuyên quán triệt, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, của Huyện ủy, UBND huyện về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong thời gian qua,    6 tháng đầu năm xã đã xây dựng, được 22 bài viết về ANTT tải lên FBook thu hút 1.022người quan tâm theo dõi và chia sẻ. Đồng thời tiếp tục duy trì hoạt động của các nhóm Zalo về ANTT để kết nối với các tổ ANND, chi bộ…các thôn phục vụ cho việc triển khai, cập nhật tình hình liên quan đến ANTT tại cơ sở.  Công an  xã đã phối hợp với Phòng cảnh sát GT CA huyện tuyên truyền Luật an toàn giao thông và tổ chức ký cam kết đảm bảo ANTT, PCCC đến từng hộ gia đình trên địa bàn. Song song với đó tBan chỉ đạo xã còn làm tốt công tác phát động toàn dân phòng, ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, hiện nay trên địa bàn xã có 02 mô hình về ANTT, Mô hình Camera giám sát an ninh,trật tự” hiện có 54 mắt được lắp đạt tại các nút giao thông quan trọng trên địa bàn. Công tác Dân vận, xây dựng củng cố lực lượng Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được đẩy mạnh, do vậy tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã luôn được ổn định.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hà - Chủ tịch UBND xã, Phó trưởng BCĐ 138 xã thông qua báo cáo kết quả thực hiện.
     Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - UVBTV, Chủ tịch UBND xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí nhấn mạnh, toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, chính quyền và mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã để từ đó đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát triển sâu rộng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới, góp phần xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Đồng thời đề nghị, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã cần tiếp tực thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến với người dân, nhất là phòng chốngma túy, tội phạm mua bán người, các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản; thực hiện tốt phong trào toàn dân tích cực phòng, ngừa, phát hiện tố giác tộ phạm, chú  trọng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ 138 xã phát biểu

Khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào ANTT
     Nhân dịp này, UBND xã Thượng Mỗ đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024../.

Nguyễn Nguyệt