TIN CHÍNH CỦA XÃ TIN CHÍNH CỦA XÃ

Ngày đăng 30/06/2023 | 14:00  | Lượt xem: 4045

Sáng ngày 30/6, Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ xã Thượng Mỗ tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu Xã Thượng Mỗ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Tới dự có đồng chí Lê Văn Thìn – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn; các doanh nghiệp trên địa bàn và đông đảo nhân dân trong xã.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Thìn và các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng xã Thượng Mỗ

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, xã Thượng Mỗ đã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015, nông thôn mới nâng cao năm 2020. Không bằng lòng và dừng lại kết quả đạt được, cán bộ và nhân dân xã Thượng Mỗ tiếp tục chung sức, đồng lòng, quyết tâm phấn đấu xây dựng và đã được Thành phố quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 với nhiều kết quả nổi bật.

Chủ tịch UBND xã Thượng Mỗ Nguyễn Văn Hùng báo cáo quá trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Tốc độ kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Những năm qua, xã tiếp tục chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng bưởi nâng tổng diện tích bưởi toàn xã đạt 173 ha, đây là cây trồng chủ lực của xã, tạo thu nhập ổn định cho người dân. Bưởi tôm vàng Đan Phượng là sản phẩm đạt giải nhất cuộc thi bưởi toàn Thành phố. Đến nay, toàn xã có 2 sản phẩm đạt OCOP 3 sao gồm bưởi và đông trùng hạ thảo. Thương mại, dịch vụ phát triển với 185 cơ sở sản xuất, kinh doanh, ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Các đại biểu dự hội nghị

Các chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo được quan tâm thực hiện chu đáo, đầy đủ chính sách đối với thương binh, liệt sỹ, người có công; thu nhập bình quân đầu người hàng năm tăng, năm 2022 đạt 81,75 triệu đồng/người, xã không còn hộ nghèo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên, lòng tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền ngày càng được củng cố và tăng cường.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Thìn trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu
cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thượng Mỗ

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Đan Phượng, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Thìn đã chúc mừng, biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thượng Mỗ đã đạt được trong những năm qua. Để tiếp tục thực hiện tốt Chương trình 04 của Thành ủy, Chương trình số 07 của Huyện ủy về “Đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới nâng cao theo hướng văn minh, hiện đại gắn với tiêu chí phát triển thành quận giai đoạn 2021-2025”; đồng chí yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân xã Thượng Mỗ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Thìn phát biểu tại buổi lễ

Đặc biệt, tập trung nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế nhanh, bền vững; Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là quản lý đất đai, tập trung xử lý nghiêm vi phạm đất đai, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường. Thực hiện đồng bộ các giải pháp để thu ngân sách; tiếp tục quy hoạch đất đấu giá, xử lý đất xen kẹt, tạo nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đáp ứng tiêu chí đô thị. Tiếp tục quan tâm, chăm lo lĩnh vực văn hóa- xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; thực hiện chu đáo, đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công. Duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Giữ vững danh hiệu và nâng cao chất lượng các trường học đạt chuẩn quốc gia.

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy tin tưởng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, sự điều hành linh hoạt của chính quyền, sự chung tay chung sức đồng lòng của nhân dân, đặc biệt những thành tích, kết quả và kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới những năm qua. Thượng Mỗ chắc chắn sẽ giữ vững và phát huy được những thành quả đã đạt được, phấn đấu xây dựng xã thành phường theo hướng đô thị hóa nông thôn, xanh, văn minh, văn hiến.

Nhân dịp này, 9 tập thể, 22 cá nhân của xã Thượng Mỗ có nhiều thành tích trong công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đã được khen thưởng./.

Đào Thắm, Trung tâm VHTT&TT