TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN

Thực hiện bao phủ Bảo hiểm y tế 100% học sinh, sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế năm học 2022-2023
Publish date 25/08/2022 | 14:21  | Lượt xem: 202

Là thế hệ tương lai của đất nước, những năm qua, công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, trong đó có chính sách Bảo hiểm y tế HSSV. Trước thềm năm học mới 2022-2023, phấn đấu 100% HSSV có thẻ Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội huyện đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng tính nhân văn, tính cộng đồng của chính sách Bảo hiểm y tế, trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi khi tham gia Bảo hiểm y tế của HSSV theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm xã hội huyện Đan Phượng đã tham mưu UBND huyện Đan Phượng ban hành Công văn số 1397/UBND-BHXH ngày 12/08/2022 chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các xã, thị trấn, các phòng, ban liên quan phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến chính sách về Bảo hiểm y tế HSSV trong các cơ sở giáo dục; giao chỉ tiêu tham gia đến từng trường học trên địa bàn, phấn đấu 100% học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia Bảo hiểm y tế

Phối hợp tốt với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai công tác Bảo hiểm y tế HSSV: Hướng dẫn các cơ sở giáo dục lập và gửi danh sách cấp thẻ Bảo hiểm y tế HSSV theo hình thức giao dịch điện tử; rà soát, đối chiếu để kịp thời cấp mới, gia hạn thẻ Bảo hiểm y tế HSSV. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng “ VssID- Bảo hiểm xã hội số” cho HSSV để sử dụng hình ảnh thẻ Bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế. Đối với HSSV đã được cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp có thể tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế vào CCCD, khi đi khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế có thể dùng thẻ CCCD gắn chíp để thay thế cho thẻ Bảo hiểm y tế giấy.

Phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cung cấp tin bài, ấn phẩm tuyên truyền về hoạt động của Bảo hiểm xã hội huyện trong công tác tuyên truyền Bảo hiểm y tế HSSV. Với thông điệp truyền thông là:

“Vì sức khỏe con em, vì tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên”, “Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên bảo vệ, chăm sóc sức khỏe thế hệ trẻ”, “Bảo hiểm y tế vì sự phát triển toàn diện của học sinh, sinh viên”, “Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên đồng hành cùng năm học mới”, “Học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế được chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại trường học”, “Học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế cùng hướng tới thực hiện mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân”.

Tính đến hết năm học 2021-2022, tỷ lệ HSSV tham gia Bảo hiểm y tế của huyện Đan Phượng đã đạt 99,51%, đây một kết quả rất tích cực cho thấy sự thay đổi nhận nhận thức của các bậc phụ huynh trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho HSSV.

Năm học 2022-2023, trong bối cảnh với dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức do dịch Covid-19, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu 100% HSSV tham gia Bảo hiểm y tế, đảm bảo tất cả HSSV trên địa bàn huyện được thụ hưởng đầy đủ quyền được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, ngoài sự quyết tâm, nỗ lực của Bảo hiểm xã hội huyện rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện, đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của các nhà trường, thầy cô giáo trong việc tuyên truyền chính sách Bảo hiểm y tế HSSV cũng như sự ủng hộ, tin tưởng và đồng hành của các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên./.

1. Công văn số 1397/UBND-BHXH chỉ đạo thực hiện Bảo hiểm y tế HSSV năm học 2022-2022; chi tiết xem tại đây

2. Công văn số 57/CV-BHXH ngày 18/08/2022 hướng dẫn thực hiện Bảo hiểm y tế HSSV năm học 2022-2023; chi tiết xem tại đây

3. Tờ gấp về những điều cần biết về Bảo hiểm y tế HSSV; chi tiết xem tại đây

Bảo hiểm xã hội huyện Đan Phượng