TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN

Xã Thượng Mỗ: Tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)
Ngày đăng 27/07/2022 | 16:38  | Lượt xem: 170

Khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” nhằm tri ân và biết ơn đối với người có công với đất nước, thương binh, bệnh binh nặng, những người đã hy sinh, cống hiến, để lại một phần thân thể của mình trên các chiến trường trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!

Hưởng ứng Lễ phát động đợt thi đua cao điểm thực hiện phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Những ngày vừa qua, trên địa bàn xã Thượng Mỗ, các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" luôn được diễn ra rất sôi nổi. Nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức khám chữa bệnh, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, các đối tượng có công với Cách mạng…

Ngày 13/7/2022, Phối hợp với bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng tổ chức thăm khám, kiểm tra sức khỏe, tặng thuốc cho các đối tượng là thương, bệnh binh, gia đình chính sách…Cũng trong dịp này, Hội Nông dân xã đã trao tặng 71 suất thuốc và 5 phần quà trị giá 300.000đ/suất cho các đối tượng người có công.

Hội LHPN, Đoàn TNCS và các nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân, hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, kỷ niệm 75 năm ngày thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Phối hợp với đoàn các trường, các cơ quan đóng trên địa bàn, xã Hạ Mỗ, xã Hồng Hà tổ chức dọn dẹp, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức lễ thắp nến tri ân.

Thời gian qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của Đảng ủy, UBND xã và các ban ngành, đoàn thể, các nhà trường đã thực sự lan tỏa thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Cùng với đó, chú trọng thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng và phẩm chất cao đẹp của con người Việt Nam cho đoàn viên, thanh thiếu nhi gắn với các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của đất nước, các chương trình, cuộc vận động…

Các hoạt động tri ân thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng là nghĩa cử cao đẹp, là sự trân trọng, đền đáp, bù đắp phần nào những cống hiến, mất mát của thế hệ cha anh để đất nước ta được độc lập, tự do và hạnh phúc. Sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của các tổ chức, cá nhân đến người có công, gia đình liệt sĩ góp phần chia sẻ những khó khăn, cải thiện, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho từng đối tượng; mỗi một hoạt động tri ân như một bông hoa đẹp Kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Chúng ta cùng xem lại những hoạt động tri ân, kỷ niệm 75 ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/72022):

Ngày 13/7/2022, tổ chức thăm khám, tặng thuốc cho đối tượng người có công tại Trạm y tế xã Thượng Mỗ.