TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN

Xã Thượng Mỗ tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947-27/07/2023)
Ngày đăng 27/07/2023 | 17:13  | Lượt xem: 311

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), ngay từ cuối tháng 6, Đảng ủy-HĐND-UBND xã Thượng Mỗ cùng các ban ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân người có công với Cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ.

     Trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có nhiều con em trong xã đã anh dũng hi sinh, được công nhận là Anh hùng liệt sĩ. Hiện xã Thượng Mỗ có 14 bà mẹ được công nhận là Mẹ Việt Nam Anh hùng; 21 thương binh, 19 bệnh binh, 27 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học mang bệnh tật trong người đến hết đời...

     Để tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nhằm làm vơi bớt nỗi đau, mất mát do chiến tranh để lại, nhân dịp này, Đảng ủy – HĐND – UBND và các ban ngành đoàn thể xã đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc; dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ 3 xã Hồng Hà – Hạ Mỗ - Thượng Mỗ; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà người có công tiêu biểu đảm bảo chu đáo, kịp thời.         

     + Ngày 23/06/2023, phối hợp với Trung tâm y tế, các y bác sỹ Bệnh viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, cấp phát được 67 suất thuốc, tổng trị giá 17.152.000đ.                  

Ngày 26/07/2023, tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà 67 đối tượng là thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, NCC với cách mạng trên địa bàn xã.

Đ/c Đào Thị Hồng - PCT UBND huyện đến dự, chỉ đạo và thăm hỏi người có công với Cách mạng.

      + Trích quỹ Đền ơn đáp nghĩa, cùng UB.MTTQ và các đoàn thể xã vận động xã hội hóa tặng 07 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 3.000.000đ, và 175 suất quà, tổng trị giá 59.950.000đ (Năm mươi chín triệu chín trăm lăm mươi nghìn đồng).

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã tới thăm hỏi, tặng quà tri ân Bà mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng 

Hội LHPN xã tặng sổ tiết kiệm, quà tri ân tới các thương, bệnh binh và người có công với Cách mạng.

     Đặc biệt, để phát huy việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, các nhà trường trên địa bàn xã đã tổ chức để Cán bộ, công nhân viên và các em học sinh đến thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh tiêu biểu; tổ chức thăm viếng, chăm sóc các phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sỹ 3 xã. Đây cũng là dịp để các em học sinh thấy được phần nào những mất mát, hi sinh to lớn của các thương bệnh binh, của những gia đình là thân nhân liệt sỹ; thấy được phần nào hậu quả mà chiến tranh đã để lại.

Các nhà trường tổ chức thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh tiêu biểu; tổ chức thăm viếng, chăm sóc các phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sỹ 3 xã.

      + Tối ngày 26/07/2023, phối hợp với xã Hồng Hà, Hạ Mỗ tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ. Đoàn đã kính cẩn dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các Anh hùng liệt sĩ là con em quê hương.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND và đoàn thể xã viếng tại nghĩa trang liệt sỹ 3 xã.

Cùng Đảng ủy-HĐND-UBND xã Hạ Mỗ, Hồng Hà tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ trang nghiêm, chu đáo.

     Tiếp tục chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức và nhân dân tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/07/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng.

      Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác ưu đãi người có công với cách mạng; đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia công tác đền ơn, đáp nghĩa”; thực hiện xã hội hóa sâu hơn, thường xuyên hơn các phong trào tình nghĩa như: ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; xây nhà tình nghĩa; chăm sóc giúp đỡ thương bệnh binh nặng, cha, mẹ liệt sĩ già yếu, cô đơn; phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

     Hòa bình đã lập lại, khói lửa chiến tranh cũng đã được dập tắt, thế nhưng những nỗi đau, mất mát của cuộc chiến ấy thì dường như vẫn còn nguyên, chưa bao giờ vơi cạn.

     Được lắng nghe những câu chuyện của các bác thương bệnh binh kể lại, chúng ta sống trong những ngày tháng bình yên được đánh đổi bởi máu xương của cha anh lại càng thêm trân trọng và thấu hiểu, ý thức hơn về trách nhiệm của bản thân đối với quê hương, đất nước./.