TIN CỦA HUYỆN TIN CỦA HUYỆN

Ngày đăng 16/06/2023 | 11:29  | Lượt xem: 1310

Sáng ngày 7/6/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến “ Phụ nữ Đan Phượng thi đua làm theo lời Bác” giai đoạn 2018-2023 và Tổng kết đợt thi đua cao điểm Kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023).

Đồng chí Lê Văn Thìn- Phó bí thư thường trực huyện ủy trao khen thưởng cho các cá nhân.

Theo báo cáo của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, những năm qua, việc đổi mới công tác tổ chức các phong trào thi đua được chỉ đạo xuyên suốt từ huyện đến cơ sở với phương châm thiết thực, sát với nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nhiệm vụ chính trị của huyện và nguyện vọng của hội viên, phụ nữ. Nội dung, tiêu chuẩn của phong trào được cụ thể hóa phù hợp với từng đối tượng, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”,  thực hiện 2 Bộ quy tắc ứng xử của UBND TP Hà Nội ban hành.

Trong 5 năm qua, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo triển khai 05 đợt thi đua đặc biệt, đợt thi đua cao điểm kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của Đất nước, Thủ đô, huyện và của Hội. Các đợt thi đua được phát động, triển khai với các công trình, phần việc thiết thực chăm lo cho phụ nữ, trẻ em, tham gia xây dựng nông thôn mới và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hàng năm, có từ  90% - 92% hội viên phụ nữ đăng ký và đạt chuẩn mực “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”; 88,2-  88,5% hộ gia đình hội viên đạt gia đình văn minh, hạnh phúc, “5 không, 3 sạch”. Trong thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh các cấp hội đã có nhiều mô hình làm theo Bác thiết thực, hiệu quả như : “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”,“Hũ gạo tình thương”, “Tặng thẻ bảo hiểm y tế”, “Tiết kiệm điện năng”, “Thu gom phế liệu gây quỹ từ thiện”... Từ các mô hình đã tạo nguồn lực chăm lo cho Phụ nữ khuyết tật, Phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong 5 năm các cấp hội đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 23“Mái ấm tình thương”; tặng 24 thiết bị học tập,  5.546 suất quà, 163 sổ tiết kiệm, 20 suất học bổng, 36 chiếc xe đạp, đảm nhận hỗ trợ kinh phí đỡ đầu cho 63 trẻ em mồ côi trị giá hơn 3,5 tỷ đồng…

Kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023). Ngay từ đầu năm  Hội LHPN huyện đã phát động 100 ngày thi đua cao điểm. Theo đó, Huyện hội đã tổ chức phát động Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai”; ra mắt mô hình vận động Phụ nữ ứng xử đẹp, thực hiện nếp sống Người Hà Nội thanh lịch văn minh và ra mắt mô hình di tích lịch sử kiểu mẫu tại điểm di tích lịch sử cách mạng Chùa Đôi Hồi- Đền Tam Phủ xã Song Phượng. Các cơ sở Hội đã đăng ký và thực hiện 16 công trình, phần việc; trồng mới trên 1.600 cây xanh, cây bóng mát; hỗ trợ xây, sửa 05 mái ấm tình thương trị giá 173 triệu đồng; triển khai có hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng con” “Mẹ đỡ đầu” với tổng kinh phí 250 triệu đồng.

Đồng chí Lê Văn Thìn- Phó bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

Về dự, phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thìn- Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng, ghi nhận, biểu dương những kết quả trong phong trào “Phụ nữ Đan Phượng thi đua làm theo lời Bác” giai đoạn 2018-2023 và đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Đồng chí Phó bí thư Thường trực huyện ủy cũng yêu cầu thời gian tới các cấp Hội Phụ nữ từ huyện đến cơ sở tiếp tục tuyên truyền quán triệt tư tưởng của Hồ  Chí Minh về thi đua yêu nước gắn với học tập và làm theo Bác, các cuộc vận động, các phong trào thi đua của địa phương và của Hội phát động. Chủ động lựa chọn các mô hình, phần việc sát với tình hình địa phương. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động sát với thực tế, phù hợp với nguyện vọng của đông đảo chị em. Đ/c Phó bí thư Thường trực huyện ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tạo điều kiện để hoạt động Hội và phong trào Phụ nữ ngày càng phát triển góp phần xây dựng huyện Đan Phượng ngày càng giàu đẹp, văn minh, văn hiến xứng đáng với truyền thống huyện anh hùng, quê hương người gái đảm.

Đồng chí Phạm Hồng Hoàn- Phó Chủ tịch HĐND huyện trao khen thưởng cho các cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Thị Bảy- Chủ tịch Hội LHPN huyện trao khen thưởng của Hội cho các tập thể.

Tại hội nghị, biểu dương điển hình tiên tiến “ Phụ nữ Đan Phượng thi đua làm theo lời Bác” giai đoạn 2018-2023 và Tổng kết đợt thi đua cao điểm Kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, có 52 tập thể cá nhân được UBND huyện khen thưởng; 16 tập thể và 2 cá nhân được Hội LHPN huyện biểu dương./.

Theo Trang TTĐT huyện Đan Phượng