TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Khai mạc triển lãm tranh “Thiếu nhi Đan Phượng chung tay phòng, chống dịch Covid-19” và các hoạt động trải nghiệm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam
Ngày đăng 25/04/2022 | 15:03  | Lượt xem: 188

Sáng 22/4/2022, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Đan Phượng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn tổ chức khai mạc triển lãm tranh “Thiếu nhi Đan Phượng chung tay phòng, chống dịch Covid-19” và các hoạt động trải nghiệm hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Cùng dự có bà Lý Thúy Hạnh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hà Nội, bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Đan Phượng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Huyện đoàn triển khai tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Đan Phượng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19” trên địa bàn. Sau 14 ngày phát động từ 11/11/2021 đến ngày 25/11/2021, Ban tổ chức đã nhận được 3 nghìn 802 tác phẩm dự thi và chọn 52 bức tranh đạt giải tham gia triển lãm.         Đây là các tác phẩm tiêu biểu, thể hiện cảm nhận, suy nghĩ của tuổi thơ về đại dịch Covid-19, gửi gắm tình cảm tri ân đến các chiến sĩ, y bác sỹ và các lực lượng tuyến đầu chống dịch, truyền tải tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn, lan tỏa thông 5K và các biện pháp phòng chống dịch trong cộng đồng, tích cực thực hiện chiến dịch tiêm chủng, khích lệ toàn dân chung tay đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19.
     Theo kế hoạch, triển lãm tranh “Thiếu nhi Đan Phượng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và các hoạt động trải nghiệm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam sẽ diễn ra từ 22/4 đến ngày 22/5/2022 tại khuôn viên Nhà hát huyện Đan Phượng. Đây là chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022); 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890  - 19/5/2022) và chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á - Seagames 31 do Thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức.

Bà Bùi Thị Quyên - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Đan Phượng phát biểu khai mạc triển lãm

Bà Lý Thúy Hạnh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hà Nội tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức triển lãm

Bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức triển lãm.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia triển lãm

Đại biểu tham quan triển lãm

Đại biểu tham quan gian hàng sách

Học sinh với hoạt động trải nghiệm đọc sách