TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Xã Thượng Mỗ tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 66 đối tượng chính sách nhân dịp Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7
Ngày đăng 19/06/2024 | 15:42  | Lượt xem: 45

Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng thủ đô (10/10/1954- 10/10/2024), tri ân 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024). Sáng ngày 19/6/2024, tại Trạm y tế xã Thượng Mỗ, Trung tâm y tế huyện Đan cùng các đồng chí cán bộ trạm y tế xã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 66 đối tượng chính sách.

     Về dự có Đ/c Nguyễn Nguyên Hùng - PCT Thường trực Hội Nông dân thành phố Hà Nội, Đ/c Lê Văn Thìn - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ Tịch HĐND huyện, Đ/c Thiều Văn Son – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Đ/c Bùi Thị Minh Nguyệt – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND xã Thượng Mỗ và đại diện lãnh đạo công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang cũng đã đến dự tặng quà, tri ân người có công, các đối tượng chính sách trên địa bàn xã.

Hướng dẫn các đối tượng người có công xã Thượng Mỗ trong buổi khám và tu vấn sức khỏe

     Dịp này xã Thượng Mỗ có 66 người có công đến khám, trong đó Thương binh 13 người, Bệnh binh 16 người, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 20 người, người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày 01 người, thân nhân liệt sỹ 08 người.

     Tại đây, đoàn y bác sỹ Trung tâm y tế huyện kiểm tra huyết áp, mắt, tai mũi họng, điện tim, siêu âm cho người có công và thân nhân người có công. Đối với trường hợp có bệnh nền được y bác sỹ tư vấn chăm sóc sức khỏe và cách điều trị bệnh. Sau khi khám, tư vấn sức khỏe xong người có công và thân nhân người có công được nhận quà của Hội Chữ thập đỏ huyện, của xã, Công ty Dược phẩm Hoàng Giang.

Lãnh đạo Huyện, Xã, Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ huyện chụp ảnh lưu niệm với các đối tượng NCC

     Đây là hoạt động ý nghĩa hàng năm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đi trước, người có công với cách mạng./.

     Một số hình ảnh trong buổi khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người có công nhân dịp 27/7:

Đ/c Nguyễn Nguyên Hùng - PCT Thường trực Hội Nông dân Thành phố, đ/c Lê Văn Thìn - PBT TT. Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến thăm, động viên người có công tại buổi khám.

Đại diện Công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang đến thăm và tặng quà cho người có công

Đại diện Công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang đến thăm và tặng qua cho người có công

Đ/c Hoàng Quang Hưng - Bí thư Đảng ủy xã thăm hỏi, động viên người có công đến khám